trad

Làm thế nào mà Bưu điện có thể phá hoại mục tiêu hàng tỷ lần thử nghiệm của Biden

Nhiều tuần trước hoạt động gửi thư hàng loạt lớn nhất của chính phủ kể từ sau đại dịch AIDS, một số cơ quan xét nghiệm, nhà dịch tễ học và chuyên gia y tế công cộng đang bày tỏ lo ngại rằng Bưu điện Mỹ có thể gặp khó khăn trong việc cung cấp thành công nửa tỷ bài kiểm tra đang hoạt động cho những người Mỹ đặt hàng.

Lawrence Gostin, Giám đốc Viện O’Neill về Luật Y tế Quốc gia và Toàn cầu tại Trung tâm Luật Georgetown, cho biết: “Đặt nó vào tay dịch vụ bưu chính là một rủi ro,” Lawrence Gostin, Giám đốc Viện O’Neill về Luật Y tế Quốc gia và Toàn cầu tại Trung tâm Luật Georgetown, người đã thẳng thắn nói với The Daily Beast rằng hãng vận chuyển thư “chỉ ốm yếu được trang bị ”để đối phó với các thử nghiệm dược phẩm nhạy cảm trên quy mô lớn.

“Điều này không giống như chúng ta đang gửi thiệp Giáng sinh và nó không quan trọng nếu nó bị hỏng hoặc bị trễ hoặc nhiệt độ như thế nào,” Gostin nói. “Đây là những công nghệ y tế thiết yếu.”

Vào cuối tháng 1, Bưu điện Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bắt đầu vận chuyển đợt đầu tiên của một tỷ bài kiểm tra COVID tại nhà– tăng gấp đôi so với con số 500 triệu ban đầu được công bố vào tháng trước – cho mọi hộ gia đình Mỹ yêu cầu một cái từ một trang web của chính phủ vẫn chưa được xây dựng. Chính quyền Biden, vốn vấp phải sự chỉ trích vì ban đầu không chấp nhận ý tưởng trong bối cảnh thiếu hụt thử nghiệm trên toàn quốc, đã gọi chương trình này là một công cụ quan trọng để có được nhiều thử nghiệm hơn trong tay người Mỹ, nhiều người trong số họ đã phải vật lộn để tìm nguồn thử nghiệm giữa cơn sóng thần COVID- 19 trường hợp do biến thể Omicron.

“Điều cực kỳ quan trọng là khi trang web này hoạt động và mọi người đang đặt hàng, tức là họ thực sự nhận được những gì họ đặt,” Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết trong cuộc họp giao ban hôm thứ Tư, đồng thời nói thêm rằng chính phủ “chính xác đang đi đúng hướng” để cung cấp các bài kiểm tra đầu tiên vào cuối tháng. “Đó là những gì chúng tôi đang làm việc.”

Vào sáng thứ Năm, Tổng thống Joe Biden thông báo rằng chính phủ đã tăng gấp đôi đơn đặt hàng các bài kiểm tra tại nhà lên một tỷ, sẽ bắt đầu được phân phối trong vòng vài ngày tới.

“Chúng tôi đang theo dõi để triển khai một trang web vào tuần tới, nơi bạn có thể đặt hàng các thử nghiệm miễn phí được vận chuyển đến tận nhà của bạn,” Biden cho biết trước cuộc họp với nhóm phản ứng COVID-19 của mình. “Hôm nay, tôi đang chỉ đạo nhóm của mình mua thêm 500 triệu bài kiểm tra nữa để phân phối miễn phí — nghĩa là tổng cộng một tỷ bài kiểm tra để đáp ứng nhu cầu trong tương lai.”

Nhưng hệ thống bưu điện — thường thiếu vốn, thiếu nhân sự và dưới áp lực của quốc hội để cắt giảm chi phí hơn nữa—Đối mặt với những thách thức hậu cần tiềm ẩn trước chiến dịch. Sự chậm lại gần đây của dịch vụ thư dưới sự chỉ đạo của Tổng giám đốc Bưu điện Louis DeJoy cũng đã đặt ra câu hỏi trong giới y tế công cộng về việc liệu USPS có sẵn sàng cho nửa tỷ bưu kiện được gửi qua đường bưu điện hay không, đặc biệt là do họ nhạy cảm với các yếu tố này.

John P. Moore, giáo sư vi sinh vật học và miễn dịch học tại Đại học Y Weill Cornell, cho biết: “Việc đông lạnh sau đó tan băng hiếm khi tốt cho nhiều loại thuốc thử sinh học… và chắc chắn có thể xảy ra ở một số vùng của đất nước vào lúc này. đối với thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến độ chính xác của thử nghiệm gần như là một mối quan tâm tương đương với khả năng nhận được các thử nghiệm được gửi qua đường bưu điện đúng lịch trình. “Tương tự như vậy, thuốc thử bị biến chất nếu nhiệt độ quá cao. Tôi không biết bộ dụng cụ ổn định trong bao lâu kể cả trong phạm vi nhiệt độ được khuyến nghị. Một thư được gửi vào tháng Chín và đến vào tháng Giêng sẽ không mang lại cho tôi nhiều sự tự tin. ”

Những lo lắng đó không phải là không có cơ sở. Hệ thống bưu chính đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng thiếu nhân công như hàng ngàn người vận chuyển thư đã phát ra tiếng ốm giữa làn sóng Omicron, vốn đã kéo theo nhiều năm hạn chế về tốc độ giao hàng và độ chính xác. Trong khi USPS năm nay phần lớn tránh lặp lại kỳ nghỉ lễ năm 2020 lưới giao hàng với sự trợ giúp của hàng chục nghìn công nhân thời vụ, bản thân dịch vụ này đã làm dấy lên khả năng Omicron có thể làm nổ tung hệ thống bưu điện. Các hãng vận tải tư nhân khác, bao gồm UPS và FedEx, cũng gặp phải những vấn đề tương tự, nhưng đã được hưởng lợi từ hệ thống theo dõi ưu việt và quy mô phân phối trong nước nhỏ hơn.

Đầu tháng này, USPS đã gửi một lá thư đến Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của Bộ Lao động yêu cầu khôi phục 120 ngày từ ủy quyền thử nghiệm và vắc xin của chính quyền Biden cho các nhân viên chính phủ, với lý do có khả năng “tác động thảm khốc” đối với hệ thống thư nếu được ban hành.

Phó Hiệu trưởng Bưu điện Doug Tulino nói với OSHA trong thư rằng ngay cả ngoài mùa bận rộn nhất của nó, USPS sẽ thấy “gần như không thể” để đáp ứng thời hạn do chính quyền Biden áp đặt.

“Nói một cách đơn giản, Dịch vụ Bưu điện hiện không có đủ nguồn lực để đáp ứng thời hạn ETS hiện tại — đặc biệt là trong mùa cao điểm,” Tulino viết, đồng thời cho biết thêm rằng chính sách này hiện đang đang được xem xét bởi Tòa án tối cao Hoa Kỳ, “Có thể dẫn đến việc mất nhiều nhân viên.”

“Tác động thảm khốc” đó, kết hợp với những thay đổi gần đây đối với dịch vụ gửi thư hạng nhất đã làm chậm quá trình gửi thư xuống tốc độ chậm chạp nhất kể từ những năm 1970, có thể gây ra một vấn đề lớn đối với quyền truy cập thử nghiệm, Gostin cho biết.

“Bạn gặp vấn đề trong việc đảm bảo rằng các bộ dụng cụ thử nghiệm vẫn có chất lượng cao trong khi vào nhà của mọi người,” Gostin nói. “Dịch vụ bưu chính không được trang bị tốt để đảm bảo rằng thư của họ, mọi lúc, ở một phạm vi nhiệt độ và độ ẩm nhất định. Đó không phải là nhiệm vụ của họ ”.

O’Connor cho biết, ngay cả khi các xét nghiệm đến tay người Mỹ đúng thời gian và có hiệu quả, chính phủ Mỹ vẫn thiếu một thành phần chính của xét nghiệm tại nhà, đó là tạo ra một hệ thống báo cáo cho những người có kết quả xét nghiệm dương tính để theo dõi sự lây lan của virus.

“Một vấn đề quan trọng với thử nghiệm tại nhà, điều mà tôi đã ủng hộ từ lâu, là đảm bảo kết quả có thể báo cáo được ngay cả khi một số chọn không báo cáo dữ liệu của họ. Ở Úc, mọi người bắt buộc phải báo cáo kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh của họ, ”O’Connor nói. “Loại chính sách nào sẽ được thực hiện để các sở y tế địa phương biết có bao nhiêu trong số 500 triệu xét nghiệm này đang được sử dụng trong cộng đồng của họ, tần suất chúng cho kết quả dương tính và ai là người có kết quả xét nghiệm dương tính?”

Các vấn đề liên quan đến gửi thư liên quan đến COVID, kết hợp với sự thoái lui trong quá trình phục vụ trong một đợt gia tăng chưa từng có trong các đơn xin bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử năm 2020, đã khiến các đảng viên Dân chủ tức giận trong những năm gần đây, nhiều người trong số họ đã thúc đẩy Tổng thống Joe Biden sa thải DeJoy. (Về phần mình, DeJoy đã chế nhạo các đảng viên Dân chủ trong quốc hội rằng họ là “mắc kẹt với tôi” cho tới tương lai dự đoán trước được.)

Trong khi đó, chính quyền đã hoàn toàn tin tưởng vào khả năng gửi các bài kiểm tra của USPS, cùng với chỉ định Tiến sĩ Tom Inglesby, một nhà dịch tễ học và là giám đốc của Trung tâm Johns Hopkins về An ninh Y tế tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg, với tư cách là điều phối viên thử nghiệm của tổng thống trước khi triển khai.

Psaki nói với các phóng viên hôm thứ Hai: “Dịch vụ Bưu điện cũng đã giao 98, 99% các gói hàng đúng thời hạn trước Giáng sinh và các nhà lãnh đạo của họ cũng cho biết họ rất háo hức tham gia thử thách này. “Vì vậy, chúng tôi hoan nghênh điều đó và chúng tôi mong muốn được hợp tác với họ để đưa những thử nghiệm này ra công chúng.”

Nhưng các chuyên gia xét nghiệm không chắc chắn lắm, đặc biệt là khi có nhiều ca dương tính — hơn 1,5 triệu vào thứ Hai, mức cao nhất của đại dịch — đã biến các xét nghiệm trở thành một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng y tế.

“Bản thân Abbott thậm chí đã đưa ra các cảnh báo về điều kiện bảo quản và thực sự điều này đã đi ngược lại điều đó. Nhưng có lẽ họ đang bỏ qua điều này bây giờ họ có rất nhiều đơn đặt hàng?”

– Anne Wyllie, một nhà vi sinh vật học tại Trường Y tế Công cộng Yale

Tiến sĩ Gigi Gronvall, một nhà miễn dịch học và phó giáo sư tại Johns Hopkins Bloomberg cho biết: “Đó là một mối quan tâm, vì mọi người đặt rất nhiều kết quả xét nghiệm và chúng tôi muốn các xét nghiệm càng chính xác về tình trạng sức khỏe của họ càng tốt. Trường Y tế Công cộng. “Tôi đoán câu hỏi của tôi sẽ là, làm thế nào để chúng tôi biết rằng chúng đã được lưu trữ chính xác, vào thời điểm hiện tại?”

Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ đã được tuyển dụng vào cuộc chiến chống lại một đại dịch chết người trước đây. Năm 1988, Dịch vụ Y tế Công cộng Hoa Kỳ đã gửi “Hiểu biết về AIDS”, một tập sách nhỏ với thông tin thô sơ về HIV / AIDS cho gần 130 triệu hộ gia đình Mỹ, đây là lần gửi thư hàng loạt lớn nhất trong lịch sử nước này. Một tỷ cuộc thử nghiệm do chính quyền Biden đề xuất sẽ vượt xa kỷ lục đó – nhưng vẫn không đạt được kế hoạch đặt ra dưới thời chính quyền Trump nhằm phân phát 650 triệu khẩu trang vải cho mọi hộ gia đình ở Mỹ.

Kế hoạch đó đã bị hủy bỏ vào phút cuối bởi Tổng thống Donald Trump, người cảm thấy rằng việc gửi những chiếc mặt nạ “có thể tạo ra lo lắng hoặc hoảng sợ. ”

Nhưng ngoài vấn đề về tính kịp thời — hầu hết các thử nghiệm tại nhà đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp vào năm ngoái, loại phổ biến nhất có thời hạn sử dụng 12 tháng trong điều kiện tối ưu — một mối quan tâm lớn là thiếu điều kiện kiểm soát trong quá trình vận chuyển và xử lý đối với các thử nghiệm khoa học nhạy cảm. Phòng thí nghiệm Abbott, nơi sản xuất Tự kiểm tra kháng nguyên BinaxNOW COVID-19 phổ biến, nói rằng các xét nghiệm của nó phải được lưu trữ ở nhiệt độ từ 35,6 ° đến 86 ° F và thậm chí không nên thực hiện trừ khi tất cả các thành phần ở nhiệt độ phòng.

Dave O’Connor, giáo sư bệnh học và y học phòng thí nghiệm tại Đại học Wisconsin, cho biết: “Ngoài việc giữ chúng trong xe lạnh khi di chuyển xung quanh, chúng tôi không có bất kỳ kinh nghiệm nào về thử nghiệm trong điều kiện cực lạnh hoặc quá nóng”. “Suy đoán của tôi – nhưng đó hoàn toàn là phỏng đoán – là việc đóng băng chất lỏng có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất nếu nó tan chảy và không được trộn kỹ.”

Tiến sĩ Michael Mina, giám đốc khoa học của công ty chẩn đoán eMed, cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên vào tháng trước: “Đừng sử dụng các xét nghiệm nhanh khi trời thực sự lạnh – điều đó có thể làm giảm lợi ích hoặc hiệu quả của chúng. “Bạn muốn làm điều đó ở nhiệt độ phòng hầu hết các phần.”

Gần như mọi bước của quy trình giao hàng — không khí, mặt đất, thậm chí là các hộp thư ở cuối đường lái xe — sẽ có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi, có thể làm hỏng các thiết bị khoa học nhạy cảm.

Anne Wyllie, nhà vi sinh vật học tại Trường Y tế Công cộng Yale cho biết: “Bản thân Abbott thậm chí đã đưa ra các cảnh báo liên quan đến điều kiện bảo quản và thực sự điều này đi ngược lại điều đó. “Nhưng có lẽ họ đang bỏ qua điều này bây giờ họ có rất nhiều đơn đặt hàng?”

Gronvall nói với The Daily Beast rằng có thể phạm vi nhiệt độ đã nêu có thể là một rào cản, chứ không phải là một quy tắc khó và nhanh — có nghĩa là một ngày dài trong một chiếc xe tải nóng có thể không tự động có nghĩa là bài kiểm tra gửi thư của bạn là skunked.

Gronvall cho biết: “Luôn có khả năng các nhà sản xuất thử nghiệm có (hoặc có thể bắt tay vào lấy) dữ liệu cho thấy dải nhiệt độ rộng hơn là ổn. “Tôi nghi ngờ là có, và các thử nghiệm có lẽ đã ở nhiệt độ khắc nghiệt hơn, và không được bảo quản trong điều kiện lý tưởng, và chúng có thể hoạt động tốt.”

Người phát ngôn của Phòng thí nghiệm Abbott nói với The Daily Beast rằng mặc dù các thử nghiệm nên được giữ trong phạm vi quy định, nhưng nếu thử nghiệm được lưu trữ ngoài phạm vi nhiệt độ “trong một khoảng thời gian tương đối ngắn — trong vài giờ cho đến một hoặc hai ngày— nó sẽ ổn khi sử dụng ”khi các thành phần đạt đến nhiệt độ phòng một lần nữa.

Khi vùng Đông Bắc phải chịu đựng cái lạnh khắc nghiệt trước một cơn bão mùa đông lớn, USPS đã không trực tiếp trả lời các câu hỏi về những rủi ro tiềm ẩn đối với việc kiểm tra chất lượng trong hệ thống bưu điện do kiểm soát khí hậu hoặc thiếu chúng trong quá trình vận chuyển, chỉ nói với The Daily Beast rằng dịch vụ “tự hào hoàn thành sứ mệnh phục vụ quốc gia bằng cách cung cấp các bộ thử nghiệm Covid.”

“650.000 phụ nữ và nam giới của Bưu điện Hoa Kỳ đã sẵn sàng cung cấp và tự hào đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nhu cầu sức khỏe của công chúng Hoa Kỳ,” USPS cho biết trong một tuyên bố của DeJoy. “Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với ban quản lý và chuẩn bị tốt để tiếp nhận và giao các bộ dụng cụ thử nghiệm vào ngày đầu tiên chương trình ra mắt.”

Một nhân viên bưu điện tại Bưu điện New Preston-Marble Dale ở Hạt Litchfield, Connecticut — nơi mà mức cao nhất vào thứ Ba là 12 ° F dễ chịu — hơi hữu ích hơn, nói với The Daily Beast rằng các cơ sở chính phủ trong nhà thường được yêu cầu để duy trì nhiệt độ ở phạm vi an toàn.

Tuy nhiên, những chiếc xe tải không được biết đến vì luôn “ấm cúng”, như lời nhân viên bưu điện, nói thêm rằng đối với bất kỳ chuyến hàng nào có ràng buộc về nhiệt độ, “nếu bạn có thứ như vậy, tôi chắc chắn sẽ đánh dấu nó trên thùng . ”

https://www.thedailybeast.com/how-the-post-office-could-sabotage-bidens-billion-test-goal?source=articles&via=rss Làm thế nào mà Bưu điện có thể phá hoại mục tiêu hàng tỷ lần thử nghiệm của Biden

Zurück zum Seitenanfang
Fermer