trad

Bất kể bạn ở độ tuổi nào, đây là cách để biết liệu tài chính của bạn có đang đi đung hướng hay không

Con đường trở nên an toàn về tài chính không phải là tuyến tính. Cũng không có cách tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả.

Nhưng để u tư vào việc tiết kiệm và đầu tư, cho dù là để nghỉ hưu hay một số mục tiêu khác, có lẽ là chiến lược tồi tệ nhất.

Hoàn cảnh cá nhân khiến hành trình của mỗi người hơi khác nhau, nhưng dù bạn ở độ tuổi nào, hãy luôn có một tầm nhìn. Bạn có thể thay đổi nó trong nhiều thập kỷ, nhưng ít nhất bạn có một cái gì đó để hướng tới và một ý tưởng về vị trí của bụquan liên m . Bao gồm một khoảng sai số bởi vì không ai biết cuộc sing – hoặc thị trường chứng khoán – sẽ mang lại điều gì.

Con đường này – và những lựa chọn bạn cần thực hiện – sẽ trông khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của bạn. Một người nào đó vài năm sau khi nghỉ hưu không nên có sự kết hợp của cổ phiếu và trái phiếu trong danh mục đầu tư của mình như mộ. Một em bé hoặc một tổ ấm trống rỗng, một cơ sở kinh doanh mới hoặc một công việc kinh doanh thất bại, ly hôn hoặc bệnh tậtạ tậtđề u có thả c.

Tất nhiên, nghỉ hưu là một trong những mục tiêu tài chính lớn nhất. Không có câu trả lời nào về việc bạn sẽ cần bao nhiêu tiền hoặc cách thực hiện nó. Và tiết kiệm có thể khó khăn và liên quan in hy sinh. Nhung có một Pham ChAT Thường không được đánh giá cao KHI làm điều đó: tiền cho PHEP bạn Kiem SOAT Nhiều HON Cuoc Sông và Cách bạn SÜ Dung thời gian - điều này Quyết định đến muc độ Hạnh phúc và Thoai MAi của bạn.

Những đề xuất này có thể giúp bạn đạt được điều đó, bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời:

Những năm 20

Việc nghỉ hưu dường như quá xa vời. Nhưng đây có thể là thời điểm quan trọng nhất để aber đầu tiết kiệm vì những người ở độ tuổi 20 có thể được hưởng lợi nhiều nhấc t. Đó là khi lợi nhuận và tiền lãi của một tài khoản tự tăng lên hàng tháng, năm này qua năm khác, thập kỷ này qua thập kỷ khác

Paul Merriman có một l.i gi.i thích mở mang t.m m.t v. cách bạn có thể biến mình thành triệu phú bằng cách tiết kiệm để nghỉ hưu chỉ trongế 5 nạm bn

Tất nhiên, đây cũng là thời điểm mà bạn có thể kiếm được ít tiền nhất trong sự nghiệp của mình và ngân quỹ có thể eo hẹp. Bạn có thể đang kann bằng một số mục tiêu và nghĩa vụ tiền bạc.

Tuy nhiên, đây là một số mẹo để giúp bạn tiết kiệm đúng mức:

 • Các nhà tư vấn tài chính thường xuất trích từ 10% in 15% tiền lương khi nghỉ hưu. Nếu không thể, hãy bắt đầu với mức tối thiểu trần, bất kể đó là gì, ngay cả khi đó chỉ là $ 5 hoặc $ 10 một tháng. Khi bạn c tăng lương hoặc thưởng, hãy tăng số tiền lên.

 • Xem xét các khoản óng góp tự động vào tài khoản hưu trí ngay từ tiền lương của bạn.

 • Nếu bạn có quyền truy cập vào 401 (k) với kết quả phù hợp với nhà tuyển dụng, hãy cố gắng đủ điều kiện tham gia trận đấu. Có thể có một số iều kiện, bao gồm cả thời gian bạn cần làm việc ó, nhưng hãy coi đó là tiền miễn phí. Tại sao không tận dụng điều ó?

 • Đây cũng có thể là thời điểm để đầu tư vào tài khoản Roth, được tài trợ bằng đô la sau thuế, bởi vì người lao động khi mới bắt ngể ngể n ng s t n thường s t n tính thu. cao h.n khi h. ngh. h.u.

 • Đừng quên để dành một số tiền cho những trường hợp khẩn cấp!

Các mốc quan trọng về tiền bạc: Đây là cách tài chính của bạn sẽ như thế nào vào cuối những năm 20 tuổi

i sâu hơn: Các cột mốc tiền bạc: Khoản tiết kiệm của bạn sẽ như thế nào khi bạn kết hôn

Han: Tôi nên sử dụng 401 (k) hay IRA tiết kiệm cho thời gian nghỉ hưu? Tài khoản truyền thống hay phiên bản Roth? Đây là những điều cần biết

Những năm 30

Đây là thập kỷ mà bạn có thể mua ngôi nhà u tiên của mình, kết hôn, xây dựng doanh nghiệp, thành lập gia đình hoặc một ct số cảt Đó là rất nhiều nghĩa vụ tài chính. Nhưng điều đó không có nghĩa là các tài khoản hưu trí nên bị lãng quên.

Lý tưởng nhất, höchstens 30 tuổi Theo một hướng dẫn t Fidelity Investments thì mức lương của họ sẽ cao gấp đôi vào thời điểm này. Nhiều ng.i nói điều đó không khả thi, không ph.i v.i tiền thuê nhà và thế chấp, các khoản vay sinh viên của họ hoặc quỹ i học.

Công bằng, nhưng vấn vẫn là: không nên quên việc nghỉ hưu. Nếu bạn đang sing bằng tiền lương trả hoặc đóng, bạn vẫn nên cố gắng phân bổ thứ gì đó — bất cứ thứ gì — vào tài khoản hưu trâ.

Hãy thử những mẹo sau ở độ tuổi 30 của bạn:

 • Đánh giá lại ngân sách của bạn và nếu có khoản chi tiêu không phù hợp với giá trị của bạn, hãy cắt bỏ những khoản chi có mứcên ưuấp

 • Tìm cach để tăng thu nhập của bạn. Bạn có thể yêu cầu tăng lương không? Tm một công việc được trả lương cao hơn hay nhận một hợp đồng biểu diễn phụ? Ngay cả một số tiền mặt một lần bằng cách bán những đồ c không cần dùng n, tuy nhỏ, cũng có thúc đẩy tiết kiệm hưu trí.

 • Đa dạng hóa các tài khoản hưu trí của bạn; nếu bạn có quyền wahr cập vào 401 (k) tại nơi làm việc, hãy tận dụng nó, đặc biệt nếu có sự trùng khớp. Nếu bạn có thể tiết kiệm thêm một chút, hãy xem xét mở Roth IRA.

Nhìn thấy: 'Lập ngân sách đam mê' cho phép bạn giữ lại những gì quan trọng nhất nhưng vẫn sửa chữa tài chính của bạn

Các mốc tiền bạc: Đây là cách tài chính của bạn sẽ như thế nào ở độ tuổi 30

i sâu hơn: Các mốc tiền bạc: Đừng quên ổ trứng của bạn khi bạn đang xây tổ

Những năm 40

Đây là thập kỷ khi bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong tiền lương của mình, nhờ tăng lương hoặc thay đổi công việc. Và việc nghỉ hưu đột ngột không phải là chuyện xa vời. Vào một thời điểm nào đó trong thập kỷ này, bạn có thể sẽ làm việc lâu hơn thời gian bạn còn lại cho n khi nghỉ hưu.

Tất nhi.n, các ngh.a v. tài chính không bi.n m.t vào nh.ng n.m 40 . Nhưng mục tiêu là dành 10% đến 15% tiền lương của bạn để nghỉ hưu và kiếm thêm một ít tiền mặt zu việc tăng lương hoặc các hợp đồng ph.

Nếu bạn chưa bắt đầu u tư bên ngoài 401 (k) hoặc IRA, diese Bucht giờ là lúc. Có những hậu quả thuế ít nghiêm ngặt hơn khi rút tiền so với 401 (k) hoặc IRA, cung cấp cho bạn chỗ thở trong một cuộc khủng hoảngứ như b

Cân nhắc làm điều này:

 • Chú ý n lối singen kriechen. Tiền lương thường tăng theo độ tuổi, nhưng nếu bạn có thể tránh tăng chi phí của mình theo mức thu nhập cao hơn đó, bạn có thể tính thàm v trho ktí v trả Một lần nữa, hãy xem lại các đăng ký và tư cách thành viên, giảm chi tiêu cho các mặt hàng và dịch vụ không đáng giá và dành viên.

 • Thiết lập tài liệu quan trọng, chẳng hạn như di chúc và ủy quyền chăm sóc sức khỏe. Nhiều người Mỹ nghĩ rằng họ không cần lập kế hoạch aber động sản nếu họ không phải là triệu phú, nhưng điều đó không thể xa hận s. Nếu không có điều này, thẩm phán sẽ quyết định tài sản của bạn được phân phối như thế nào hoặc ai sẽ chăm sóc trẻhế vịnênth Nếu bạn đã có những tài liệu này, hãy dành thời gian xem lại chúng.

 • Xem qua những người thụ hưởng được liệt kê trên tài khoản hưu trí và cac hợp đồng bảo hiểm nhan thọ; bạn không muốn những lợi ich đó n nhầm người (như người yêu cũ).

Các mốc quan trọng về tiền bạc: Đây là cách tài chính của bạn sẽ như thế nào ở độ tuổi 40

i sâu hơn: Các cột mốc tiền bạc: Một cuộc ly hôn không nhất thiết phải là dấu chấm hết cho quỹ hưu trí của bạn

Những năm 50

Giờ nghỉ hưu thực sự không còn xa nữa. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian hơn suy nghĩ về thời điểm bạn muốn nghỉ hưu và chi phí của bạn có thể là bao nhiêu. Hãy nhìn nhận một cách trung thực về tài chính của bạn. Ước tính các quyền lợi An sinh Xã hội của bạn bằng cách sử dụng SSA của tôi giải trình với Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội và đưa hi và đưa r kị mthu.

Tài khoản hưu trí cho phép mọi người bắt kịp các khoản đóng góp 50 tuổi trở lên, vì vậy hãy tận dụng cơ hội này để tăng số tiền tiết.

Tài Khoan Hữu trí của bạn VAn PhaI có một Luong Cổ phiếu lanh Mạnh Vì số Tiền đó Cần PhaI Tăng trong Nhiều Thập ky Toi, nhung Hãy tích Luy các Quy mà bạn có thể khai Thác trong Trường hợp Thị Trường suy Thoai KHI bAt đầu nghỉ hưu thay vì buộc phải bán các khoản u tư.

c: Khi nào thì nên thuê người quản lý tiền của bạn?

Hãy thử những mẹo sau ở độ tuổi 50 của bạn:

 • Tiếp tục phân tích chi tiêu của bạn (đây là một trong những quy tắc ngón tay cái vĩnh viễn trong thế giới tài chính cá nhân!)

 • Nói chuyện với một người Lập kE hoạch tài Chính, HOAc THAM chí là một Čo VAn tại công ty có tài Khoan Hữu trí của bạn Neu bạn không Myon làm việc với một Chuyen GIA ChAT ChE hon, để xem XET việc Phan bo tài SAn của bạn; bạn có đang u tư đung mức cho tương lai không, hay quá đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu?

 • Tạo một SSA của tôi tài khoản này cho phép bạn xem ước tính các quyền lợi An sinh Xã hội cũng như xem lại lịch sử công việc của bạn. Như một phần thưởng, điều này có thể bảo vệ bạn chống lại hành vi trộm cắp danh tính.

Các mốc tiền bạc: Đây là cách tài chính của bạn sẽ như thế nào ở độ tuổi 50

i sâu hơn: Các cột mốc tiền bạc: Cách tiết kiệm để nghỉ hưu khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp

Thập niên 60 và 70

Đây là những thập kỷ mà hầu hết mọi người muốn ngừng làm việc. Mặc dù bạn có thể không kiểm soát thời gian, nhưng bạn vẫn có thể làm nhiều việc để m bảo tài chính của mình.

Đừng i vào quỹ hưu trí một cách mù quáng. Phân tích các nguồn thu nhập của bạn khi nghỉ hưu: Ein sinh xã hội, tiết kiệm (bao gồm cả tài khoản hưu trí), lương hưu và bất kỳ thứ gì kh Bạn có nên xem xét một niên kim, sau khi xem xét cẩn thận và hướng dẫn từ một chuyên gia đáng tin cậy?

Hãy suy nghĩ cẩn thận về thời điểm bạn sẽ yêu cầu An sinh Xã hội. Mọi người có thể bắt đầu nhận trợ cấp An sinh Xã hội ở tuổi 62, nhưng không phải ai cũng nên nhận. Những người Mỹ đã trả tiền vào hệ thống này và được bảo hiểm đầy đủ sẽ nhận được 100% quyền lợi của họ ở Tuổi về hưu đầy đủ của họ. Những người yêu cầu trước FRA của họ được giảm trừ mỗi tháng trước FRA đó, trong khi những người trì hoãn quyền lợi của họ cho đến khi 70 tuổi thưở .

Không phải ai cũng có khả năng trì hoãn các phúc lợi An sinh Xã hội, dù chỉ một năm. Chỉ cần biết rằng quyết định, dù là gì, cũng tác động n lợi ich của vợ chồng và người phụ thuộc.

Han: Bài toán lộn xộn về An sinh xã hội, quyền lợi vợ chồng và khi nào thì yêu cầu

Đây cũng là lúc để iều tra chi phí chăm sóc sức khỏe. Sau cùng, Medicare, có sẵn ở tuổi 65, không miễn phí. Những người nghỉ hưu trước 65 tuổi nên tích lũy bảo hiểm y tế vào ngân sách của họ trong khi chờ đợi để c bảo hiểm theo Medicare.

c: Bạn có thể vô tình tăng gấp ba lần phí bảo hiểm Medicare của mình — đây là những điều cần chú ý

Và chỉ vì nghỉ hưu ở đây không có nghĩa là danh mục u tư nên được đầu tư chủ yếu vào trái phiếu. Đung vậy, những người về hưu cần sự bảo vệ mà tài sản cố nh cung cấp, nhưng thời gian nghỉ hưu có thể kéo dài thêm haithậa kba Nếu không có sự kết hợp lành mạnh giữa cổ phiếu và trái phiếu, bạn có thể gặp rủi ro hết tiền khi về già.

Làm điều này ở độ tuổi 60 và 70 của bạn:

 • Tính đến tất cả tài sản và nợ phải trả của bạn – và loại nợ bạn có. Ví dụ, một khoản thế chấp hợp lý không nhất thiết là xấu khi nghỉ hưu nếu nó phù hợp với ngân sách tổng thể và kế hoạch tiêgh.

 • Khi bạn đang ở độ tuổi 60 và khỏe mạnh, hãy xem xét bảo hiểm chăm sóc dài hạn. Không quan tâm n loại chính sách? Điều đó tốt thôi, nhưng hãy có kế hoạch về cách bạn sẽ chi trả cho các dịch vụ trợ giúp tại nhà, viện dưỡng lão hoặc các nhu cầc há

 • Tập trung vào sức khỏe của bạn, không chỉ tài chính của bạn. Luôn năng động, học một kỹ năng mới, thực hiện một sở thích, gọi điện cho gia nh và bạn bè.

 • Duy Trì một danh mục đầu TÜ Thoai MAi, một danh mục không quá THAN Trọng đến Muc các Khoan đầu TÜ không CIm Tăng Trưởng trong VAI Thập ky TOI nhung một danh mục không quá RUI ro Khien bạn có der Matte Tất ça các Khoan TIET kiệm khó kiếm được.

Weiterlesen: Các mốc tiền bạc: Đây là cách tài chính của bạn sẽ như thế nào ở độ tuổi 60

Sie: Các mốc quan trọng về tiền bạc: Tuổi 70 của bạn không phải là thời điểm để rút lui các khoản tiết kiệm khi nghỉ hưu

Kiểm tra các cột của MarketWatch để giúp bạn lập kế hoạch nghỉ hưu, bao gồm „Tôi nên nghỉ hưu ở đâu?“„Hack hưu trí.“ Bạn có tò mò những gì người khác đang hỏi mình về việc nghỉ hưu của họ không? Theo dõi cùng với “Giúp tôi nghỉ hưu”

https://www.marketwatch.com/story/no-matter-your-age-heres-how-to-tell-if-your-finances-are-on-the-right-track-11637690509?rss=1&siteid=rss Bất kể bạn ở độ tuổi nào, đây là cách để biết liệu tài chính của bạn có đang đi đúng hướng hay không

Zurück zum Seitenanfang
Fermer